14:58 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Chân dung các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú lần thứ 11 (năm 2010)

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm nền giáo dục cách mạng, 28 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú cho 12 nhà giáo, trong đó 1 Nhà giáo Nhân dân, 11 Nhà giáo ưu tú. Sau đây là chân dung các nhà giáo được vinh danh.

Cô bé giỏi Anh, "siêu" Toán: Lê Anh Phương

Tin em Lê Anh Phương, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Thạch Châu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đạt Huy chương Vàng trong cuộc thi Giải toán trên Internet và Huy chương Bạc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh (IOE) cấp quốc gia năm học 2011-2012, đã làm cho gia đình, bạn bè và thầy cô rất đỗi tự hào và cảm phục .

Tìm thầy Tùng học bơi

Đã nhiều năm nay như thế cứ độ hè về là các em học sinh lại tìm đến thầy tùng để học bơi. Lớp học của thầy được mở cạnh chân cầu Trung Lĩnh, nối 2 xã Cẩm Lĩnh và Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên). Các em học bơi để phòng vệ khi đuối nước. Hơn thế nữa, các em đến lớp học còn vì nhu cầu của những tâm hồn tuổi thơ khi hè về, được vùng vẫy, thỏa thích trong một môi trường yên bình, vui tươi.