14:52 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Menu

Liên kết hình ảnh

Toán Olympic
Tiếng anh Olympic
Bảo vệ quyền trẻ em
Bảo vệ môi trường
Giáo dục thời đại
Tuổi trẻ thanh niên
Quản lý thiết bị thư viện, tài sản
Phần mềm hay
Giáo viên nhập điểm
Giáo án đề thi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1190

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39030

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6003315

Giáo viên phải sẵn sàng “gánh” nhiều việc nặng

Giáo viên phải sẵn sàng “gánh” nhiều việc nặng

Đổi mới phương pháp dạy học (PPDH), đổi mới kiểm tra đánh giá (KTĐG) được ngành Giáo dục triển khai đã tác động tích cực, góp phần phát huy tính độc lập, sáng tạo, trang bị cho HS phương pháp tự học hiệu quả, tiến tới nâng cao chất lượng giáo dục... Tuy nhiên, hiệu quả của hoạt động đổi mới KTĐG trong trường phổ thông vẫn chưa thực sự ảnh hưởng sâu rộng đến đông đảo GV và HS...

Chào tháng năm

Chào tháng năm

Tháng Năm bỏng rát cái nắng hè, tháng Năm áo trắng khóc ròng ngày chia tay, tháng Năm của những cánh chuồn bay cao cùng gió, những trận lũ nước và tháng Năm của anh và em… Tháng Năm chợt ùa về cùng những cơn mưa rào xối xả, cuốn trôi những bụi trần còn vương trên vai áo. Tháng Năm mưa trắng ngang trời, ào ào kể chuyện vui cho những người lính trẻ xa nhà, cho những cô thiếu nữ đạp xe khi phố tan tầm. Tháng Năm thật lạ kỳ, đến bất chợt nhưng cũng không đột ngột, nó đến nhẹ nhàng nhưng cũng đủ làm lòng người xao xuyến, tan chảy cùng những cơn mưa.

Để nhà giáo sống được bằng nghề

Để nhà giáo sống được bằng nghề

Không phủ nhận rằng người thầy quyết định chất lượng GD-ĐT. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và ngành GD đã có nhiều cố gắng, thực hiện tốt các chính sách, chế độ đãi ngộ để giữ chân nhà giáo với nghề trồng người cao quí. Thế nhưng, chính sách sử dụng và đãi ngộ đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục còn những bất cập, khiến đời sống của đội ngũ nhà giáo còn khó khăn. Đời sống GV, nhất là đội ngũ GV vùng sâu, vùng xa, GV sống ở 62 huyện nghèo nhất cả nước còn chênh lệch quá lớn so với các vùng miền khác. Bởi vậy, đảm bảo và nâng cao hơn nữa đời sống của GV là vấn đề được đặt ra cấp thiết.

Cậu học trò nghèo nuôi ước mơ từ những gánh cỏ

Cậu học trò nghèo nuôi ước mơ từ những gánh cỏ

Sau buổi học ở trường, em Mai Xuân Dương (học sinh lớp 6A, Trường PTCS Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) lại ra đồng ruộng cắt cỏ cho trâu. Ước mơ của Dương là sẽ tiếp tục được đến trường, mai này trở thành một thầy giáo để giúp đỡ các em nghèo.


Các tin khác

1, 2, 3, 4  Trang sau 

Văn bản mới

Đăng nhập thành viên

Danh ngôn thường ngày


Hình ảnh đáng nhớ