14:54 ICT Thứ bảy, 25/11/2017

Menu

Liên kết hình ảnh

Toán Olympic
Tiếng anh Olympic
Bảo vệ quyền trẻ em
Bảo vệ môi trường
Giáo dục thời đại
Tuổi trẻ thanh niên
Quản lý thiết bị thư viện, tài sản
Phần mềm hay
Giáo viên nhập điểm
Giáo án đề thi

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 1221

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39061

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6003346

Tư duy và sáng tạo mạo hiểm

Điều gì đã làm nên những doanh nhân chiến lược như Steve Jobs của Apple, Jeff Benzos của Amazon, Pierre Omidyar và Meg Whitman của Ebay hay A.G. Lafley. Trong một buổi nói chuyện gần đây với HBR, biên tập viên kì cựu Bronwyn Fryer - người có nhiều đóng góp cho tạp chí, cùng với các giáo sư Jeff Dyer của ĐH Brigham Young và Hal Gregersen của Instead đã thảo luận và đưa ra lý giải về cơ chế vận hành DNA của những bộ óc luôn bùng nổ sáng tạo.

Thành công và thất bại

Người thành công biết chính xác những gì mình muốn, tin tưởng vào khả năng của mình và sẵn sàng cống hiến hết thời gian của cuộc đời để đạt được điều đó.

Đừng bảo không có thời gian với sách

Đừng bảo không có thời gian với sách

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 15 phút để đọc sách là có thể hoàn thành 7 trang sách, tức xem xong 1 cuốn sách dày khoảng 200 trang mỗi tháng, 12 cuốn sách mỗi năm, 120 cuốn sách sau 10 năm.

Chìa khoá xử lý những thông tin phản hồi tiêu cực thông

Phản hồi 360 độ (360 Degree-Feedback) là phương pháp đánh giá nhân viên bằng cách thu thập có hệ thống các thông tin về hành vi và năng lực hoạt động của họ. Những thông tin này sẽ được tổng hợp và xử lý từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là từ những người tiếp xúc nhiều với cá nhân được đánh giá (giám đốc điều hành, quản lý, người đồng cấp, khách hàng hay đối tác…). Nhìn chung, bất cứ ai đáng tin cậy và biết rõ về công việc của cá nhân đó đều có thể tham gia vào quá trình đánh giá này. Đây là phương pháp đánh giá hiệu quả, công bằng, chân thực và khách quan, hiện đang được áp dụng trong nhiều doanh nghiệp.

 

Văn bản mới

Đăng nhập thành viên

Danh ngôn thường ngày


Hình ảnh đáng nhớ