16:48 ICT Chủ nhật, 17/12/2017

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Chủ nhật - 13/08/2017 21:58
ĐẠI BIỂU TẶNG HOA CHỨC MỪNG BCH CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ MỚI

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Kế hoạch số 03/HD-LĐLĐ, ngày  05/07/2017 của Liên đoàn Lao động huyện Đức Thọ được sự nhất trí của LĐLĐ huyện Đức Thọ và Cấp ủy Chi bộ Trường THCS Lê Hồng Phong, ngày 10 tháng 8 năm 2017 Công đoàn Trường THCS Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Về dự và chỉ đạo đại hội có các đồng đồng chí Đào Thị Thu Thủy - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Hoàng Văn Thuần - UVBTV Liên đoàn Lao động huyện; các đồng chí phóng viên Đài phát thanh - Truyền hình huyện về dự và đưa tin; đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường.

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó chủ tịch Công đoàn báo cáo kiểm điểm kết quả hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn đã làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn trong nhà trường. Tuyên truyền giáo dục, vận động đội ngũ đoàn viên công đoàn nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành; Phối hợp cùng chuyên môn trường tổ chức tốt các phong trào thi đua, hưởng ứng các cuộc vận động của ngành; tập hợp sức mạnh quần chúng, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm đối với từng vị trí công việc của mỗi cá nhân đoàn viên công đoàn; BCH cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017- 2022.

Sau khi nghe các báo cáo và phương hướng hoạt động, Đại hội đã được nghe các tham luận của đoàn viên Đoàn Thị Tuyết Nhung; Lê Chí Phong và các ý kiến thảo luận khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Thị Thu Thủy - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn trường THCS Lê Hồng Phong nhiệm kỳ vừa qua; bên cạnh đó, đồng chí đã chỉ đạo một số ý kiến với Đại hội: Cần tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu triển khai hiệu quả các nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có tri thức, năng động, sáng tạo, bản lĩnh, tâm huyết, đồng thời có uy tín trong đoàn viên công đoàn. Trong khâu chỉ đạo thực hiện BCH Công đoàn cần xác định rõ trọng tâm, trọng điểm để làm tập trung, tránh dàn trải, phô trương, hình thức. Qua đó đồng chí cũng đã giao cho BCH khóa mới một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì 2017 - 2022.

Tại Đại hội, đoàn viên công đoàn đã nhất trí cao về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 05 đồng chí. Kết quả:

1. Đ/c Nguyễn Viết Hưng - Chủ tịch

2. Đ/c Nguyễn Thị Thùy Dương - P. Chủ tịch, kiêm UBKT

3. Đ/c Nguyễn Thị Anh Thơ - Ủy viên

4. Đ/c Nguyễn Thị Dung - Ủy viên

5. Đ/c Lê Chí Phong - Ủy viên.

Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Viết Hưng - CTCĐ đại diện cho toàn thể đoàn viên công đoàn trường THCS Lê Hồng Phong tham dự Đại hội lần thứ VIII Công đoàn huyện Đức Thọ đảm bảo dân chủ, đúng nguyên tắc theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Trong Đại hội BCH đã tặng hoa, quà cho 02 đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2012 - 2017 không tái cử và 04 đồng chí: Phan Văn Hạnh, Hoàng Thị Liên Minh, Nguyễn Đức Hồng và Phạm Huy Thắng nghỉ công tác hưởng chế độ BHXH.

Sau hơn một buổi làm việc tích cực và nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, nỗ lực của các đoàn viên công đoàn, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phát huy những thành tích đã đạt được, toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công đoàn và nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng nhà trường ngày càng ổn định, phát triển./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP TẠI ĐẠI HỘI

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của cô giáo Hà Thị Hồng Lan

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Viết Hưng - CTCĐ báo cáo tại Đại hội