13:33 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

Thiệt hại do bão số 10

THIỆT HẠI DO BÃO SÔ 10 GÂY RA

TẠI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG

Khoảng 10 giờ sáng 15/9, bão số 10 đã đổ vào đất liền nước ta. Tâm bão kéo dài từ Hà Tĩnh-Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15. Sau khoảng 6 giờ quần thảo, bão đã gây ra những hậu quả hết sức nặng nề cho người dân miền Trung.

Tại trường THCS Lê Hồng Phong huyện Đức Thọ do vị trí của trường nằm ở khu vực ngoài đê, xung quanh không có sự che chắn cộng với sức gió giật mạnh bão đã quật ngã, bật gốc khá nhiều cây xoài, xà cừ, ươi ... làm tốc hơn 40m2 mái tôn của phòng thực hành vật lý và hư hỏng một số cánh cửa sổ phòng học. Mặc dù trước đó ngày 13,14/9/2017 Ban phòng chống bão lụt nhà trường cố định cửa sổ và cửa chính của các lớp học, phòng làm việc, chằng nẹp gia cô các mái tôn, đồng thời cắt tỉa các cành cây trong toàn nhà trường.

Sáng ngày 16/9/2017 Ban phòng chống bão của nhà trường đã bước đầu tổng dọn vệ sinh, khắc phục một số hư hỏng, thiệt hại do bão số 10 gây ra để đầu tuần tới không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của thầy và trò.

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TRƯỚC KHI BÃO ĐỔ BỘ

CÁC THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 10 SAU KHI ĐỔ BỘ