Wednesday, 26/09/2018 - 14:29|

CBGVNV TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TRONG NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2017

Thực hiện Công văn số 41/PGDĐT ngày 21 tháng 2 năm 2017 của Phòng GD&ĐT về việc thực hiện hiến máu tình nguyện ở các trường học trong toàn huyện. Sáng ngày 01/4/2017 tại hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện Đức Thọ đã tổ ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2017, đến tham gia hiến máu có hơn 800 CBGVNV ở các trường học trên địa bàn huyện Đức Thọ, trong đó Công đoàn trường THCS Lê Hồng Phong có 30 CBGVNV tham gia hiến máu. Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, CBGVNV nhà trường đã nhiệt tình tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao này. Trong nét mặt rạng rỡ của những tình nguyện viên tham gia hiến máu ẩn chứa niềm vui, niềm tự hào vì được cho đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Qua đó, cho thấy phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Hoạt động này thể hiện sự gắn kết với cộng đồng, thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người, sự thấm nhuần đạo lý "bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn" đồng thời thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên công đoàn nhà trường đối với xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CAO ĐẸP

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập