Tuesday, 11/12/2018 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ

  Với mục tiêu học sinh được phát triển một cách tự nhiên, đầy đủ, kích thích được tư duy và óc sáng tạo của các em một cách tốt nhất, trong những năm gần đây Ban Giám hiệu trường THCS Lê Hồng Phong luôn quan tâm đến việc xây dựng các chương trình dạy, học đi đôi với hành. Hoạt động trải nghiệm thực tế hấp dẫn, luôn cuốn hút học sinh và giáo viên tham gia. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo không chỉ dừng lại ở việc “thăm quan cho biết” mà luôn được đầu tư theo một chương trình cụ thể để học sinh biết thêm nhiều kiến thức lịch sử, địa lí, khám phá ra được nhiều điều mới lạ và thực hành được nhiều kỹ năng cho học sinh.

    Ngày 07/5/2017, trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức hoạt động trải nghiệm tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Nghệ An, tham gia cùng đoàn có BGH, Công đoàn, BT Đoàn, TPT Đội, đại diện giáo viên, Ban đại diện CMHS và các em học sinh trong nhà trường. Các hoạt động trải nghiệm bao gồm thăm quan, tìm hiểu tại khu lưu niệm đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An; tham quan, trải nghiệm tại Đảo chè, huyện Thanh Chương; tham quan, tìm hiểu tại khu di tích lịch sử quê nội và quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh.

       Điểm đến đầu tiên là khu lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong, đến với khu lưu niệm học sinh  được hiểu rõ hơn những chặng đường đấu tranh cách mạng của đồng chí Lê Hồng Phong qua các bức ảnh cũng như qua các hiện vật để lại, tìm hiểu rõ hơn về tình yêu giữa 2 người chiến sỹ - người bạn đời thủy chung son sắt đồng chí Lê Hồng Phong  và đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tại nhà trưng bày ở Khu tưởng niệm. Khu lưu niệm Tổng bí thư Lê Hồng Phong là một trong những địa chỉ đỏ quan trọng trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và ý thức cách mạng cho thế hệ trẻ, là điểm đến du lịch rất hấp dẫn.

    Điểm đến tiếp theo của đoàn là Đảo Chè thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Tại đây các em đã được tham quan các đồi chè xanh ngắt, bao quanh là hồ nước trong xanh. Sau khi rời Đảo Chè đoàn đến thăm quê nội và quê ngoại của Bác Hồ. Về với quê Bác các em đã được các anh chi hướng dẫn viên và ban quản lý khu di tích giúp các em hiểu rõ hơn về gia đình, anh chị em và ngôi nhà cùng với kỉ vật gắn bó với Bác Hồ thời niên thiếu. Các em thấm nhuần về cuộc sống không ít thiếu thốn vất vả của Bác lúc trạc lứa tuổi các em bây giờ, biết thêm về cuộc đời của những người thân sinh ra Bác. Hiểu được vì sao anh, chị của Bác không lập gia đình và tiếc nuối về một gia đình như gia đình Bác lại không có người kế thừa, đất nước không có thêm những người tài giỏi,…Các em càng  kính yêu Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của đất nước, một tấm gương đạo đức sáng ngời của dân tộc Việt Nam ta. Sau khi tham quan quê nội Bác Hồ ở làng sen đoàn lên xe và di chuyển về làng Hoàng Trù quê ngoại của Người. Tại đây các em  được các anh chị hướng dẫn viên kể về lịch sử dòng họ Hoàng nơi sinh ra mẫu thân của Bác Hồ là Bà Hoàng Thị Loan. Khu di tích Hoàng Trù, ngôi nhà nhỏ ba gian là nơi cất tiếng khóc chào đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nơi đã gắn bó những năm tháng tuổi thơ đẹp đẽ và cũng đầy gian khó, nhọc nhằn của Người cùng ông bà, cha mẹ, các anh chị em. Cũng chính nơi đây Người đã nhận được tình yêu thương của những người thân, của quê hương; được chứng kiến sự dạy dỗ tận tình của ông ngoại với cha mình. Những giá trị tinh thần ấy là khởi nguồn cho một khát vọng lớn lao; để cậu bé Nguyễn Sinh Cung trở thành Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá của đất nước Việt Nam.

         Với việc tổ chức đa dạng và sáng tạo các hoạt động trải nghiệm cho học sinh giúp trường THCS Lê Hồng Phong thực hiện mục tiêu đào tạo ra những con người có chí hướng, định hướng tương lai, làm người có đạo đức, có khả năng sáng tạo, biết vận dụng một cách tích cực những kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời biết chia sẻ quan tâm tới mọi người xung quanh. Đó sẽ luôn là nền tảng, động lực, để trường THCS Lê Hồng Phong vững bước trên con đường phát triển giáo dục.

     Đây thật sự là một trải nghiệm, một chuyến tham quan thú vị, bổ ích và đã để lại trong lòng mỗi một học sinh và giáo viên những cảm xúc, những kỷ niệm khó phai mờ.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ

 

 

 

 

 

 


Tác giả bài viết: Ban biên tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 348
Hôm qua : 713
Tháng 12 : 8.292
Năm 2018 : 132.778