Tuesday, 11/12/2018 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

Khai giảng lớp đối tượng đoàn cho thanh niên trường THCS Lê Hồng Phong năm 2017

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho lực lượng đội viên, thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng nòng cốt chính trị và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn; đồng thời, tạo cơ hội cho Đội viên, thanh niên có điều kiện trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân và đóng góp cống hiến cho phong trào Đoàn. Chiều ngày 18/03/2017, Ban Thường vụ Đoàn xã Trường Sơn tổ chức lớp học đối tượng Đoàn cho hơn 40 thanh niên ưu tú là học sinh khối 9 năm học 2016 – 2017 của trường THCS Lê Hồng Phong. Dự lễ khai giảng với lớp học có đồng chí Ngô Ngọc Hân – HUV, Bí thư Huyện Đoàn Đức Thọ; Thầy giáo Nguyễn Tiến Trung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong BCH Đoàn các xã: Trường Sơn, Liên Minh, Đức Tùng, Đức Châu; đồng chí Bí thư chi đoàn trường, chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên trường THCS Lê Hồng Phong.

       Phát biểu trong tại lễ khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dưỡng những thành tích mà các em thanh niên ưu tú của trường đã đạt được, đồng thời đề nghị các em đội viên, thanh niên phát huy tinh thần học tập cao nhất, chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học, nghiêm túc tiếp thu bài giảng và tham gia viết bài thu hoạch đảm bảo chất lượng; sau lớp học này mỗi đội viên, thanh niên hãy xây dựng cho mình một kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sớm nhất.

        Sau phần khai mạc, lớp học đã vinh dự được đồng chí Ngô Ngọc Hân – HUV, Bí thư Huyện Đoàn lên lớp các chuyên đề, qua đó các em đã năm vững thêm về những vấn đề cơ bản của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời đẩy mạnh thêm công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho các em Đội viên, thanh niên ưu tú góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng nòng cốt chính trị và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

      Nhận thức được về trách nhiệm và quyền lợi của người Đoàn viên, các em học sinh khối 9 đã có mặt đúng địa điểm, thời gian để tham gia lớp học và tập trung tiếp thu các chuyên đề với khí thế vui tươi, phấn khởi. Trong thời gian học tập lý luận các em đã được thầy Lê Chí Phong, Hoàng Hữu Trường – TPT Đội giới thiệu và tập các bài hát về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua các bài hát đã làm cho không khí của lớp học thêm phần sôi nổi.

     Sau khi hoàn thành buổi học, các em học sinh làm bài thu hoạch. Đoàn trường chịu trách nhiệm theo dõi và xem xét giới thiệu kết nạp những thanh niên ưu tú đủ tiêu chuẩn đứng vào hàng ngũ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Qua buổi học các em học sinh của trường THCS Lê Hồng Phong ắt hẳn đã có thêm rất nhiều nhận thức về trách nhiệm cũng như quyền lợi của người Đoàn viên. Đó cũng là một phần thành công của lớp học cũng như thành công của Ban Tổ Chức lớp./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ
 

 

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 348
Hôm qua : 713
Tháng 12 : 8.292
Năm 2018 : 132.778