Tuesday, 11/12/2018 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

Quỹ Nhân Ái Hồng Lam tổ chức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập giao lưu với Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh

Ngày 26/3, nhóm Nhân Ái Hồng Lam tổ chức chương trình "Kết nối yêu thương" tặng quà và khám bệnh cho trẻ em Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh và 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của huyện Đức Thọ.

Tại đây, nhóm Nhân Ái Hồng Lam và các cá nhân đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các em, với mong muốn giúp các em nhỏ mồ côi, khuyết tật có được cuộc sống vui tươi, vượt qua mặc cảm xấu về hoàn cảnh, có nghị lực để tiếp tục thực hiện được những ước mơ của mình

      Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên BVĐK huyện Đức Thọ đã tổ chức khám bệnh cho các em nhỏ và người già đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Nhóm Nhân Ái Hồng Lam, nhóm thiện nguyện và các nhà hảo tâm đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi của huyện Đức Thọ, trong đó trường THCS Lê Hồng Phong có hai em là Thái Bảo - lớp 7C và em Trần Lê Thị Mỹ Hạnh - lớp 8A. Đây là hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi.

      Sau khi nhận quà các em đã được Nhóm Nhân Ái Hồng Lam mời đi tham quan nơi ở của các bạn trong Làng trẻ và ăn cơm trưa cùng với các bạn ở Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh cùng với các thầy cô và nhà hảo tâm.

     Chiều cùng ngày các em đã được đi dâng hương, dâng hoa cho anh Lý Tự Trọng tại khu mộ của anh và dâng hương, dâng hoa cho 10 cô giá đã hi sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc. Đây là chuyến trải nghiệm thực tế và chuyến đi về địa chỉ đỏ rất bổ ích, qua đó giúp các em hiểu rõ hơn thân thế, sự nghiệp của anh Lý Tự Trọng, đồng thời giáo dục các em lòng tri ân các anh hùng liệt sỹ, lòng tự hào đối với mảnh đất và con người quê hương Hà Tĩnh – Mãnh đất “Địa linh nhân kiệt”.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH


 

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 348
Hôm qua : 713
Tháng 12 : 8.292
Năm 2018 : 132.778