Wednesday, 26/09/2018 - 14:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 - 2018

  Vừa qua trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2017-2018 nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của giáo viên và học sinh trong trường; bình chọn tôn vinh các giáo viên dạy giỏi, có nghiệp vụ sư phạm tốt; tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hội thi diễn ra từ ngày 04/11/2017 đến 04/12/2017. Đây là một trong những hội thi được tổ chức hàng năm, được chuẩn bị hết sức chu đáo từ công tác chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường đến việc triển khai thực hiện của các tổ chuyên môn và toàn thể Hội đồng Sư phạm trong nhà trường.

      Hội thi được sự hưởng ứng nhiệt tình của 40 giáo viên dự thi thuộc 4 tổ chuyên môn của trường gồm các môn: Toán,Tin học,Vật lí, Hóa học,Sinh học, Địa lí, Ngữ văn, Tiếng Anh , Lịch sử, GDCD, Thể dục, Mỹ thuật, Nhạc.

       Vào chiều ngày 07 tháng 12 năm 2017, Ban tổ chức đã Tổng kết "Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018" . Kết thúc hội thi, Ban tổ chức  tổng kết như sau:

 Hội thi diễn ra với 3 phần thi:

                   - Phần thi báo cáo sáng kiến kinh nghiệm

                   - Phần thi năng lực giáo viên

                   - Phần thi thực hành giảng dạy

* Phần viết sáng kiến kinh nghiệm:

- Đa số các SKKN đều thực hiện khá tốt theo hướng dẫn đổi mới.

- Hầu hết các SKKN đều tập trung cho khoa học cơ bản, giải quyết những vấn đề về đổi mới phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục.....

          - Hầu hết các SKKN đã xuất phát từ thực tiễn giảng dạy của bộ môn, và hoạt động chuyên môn, hoạt động kiến thức liên môn; nêu và phân tích được tình hình thực tế. Phần trọng tâm của đề tài là nêu lên được điểm mới, với những giải pháp đã được nhiều giáo viên trình bày cụ thể có sức thuyết phục, nhiều biện pháp đưa ra đảm bảo tính khoa học, tính thực tiễn và có tính khả thi cao. Phần số liệu minh họa đưa ra đã có sự so sánh, đối chiếu để rút ra hiệu quả của những giải pháp, góp phần tích cực vào việc rút ra các bài học kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục nói chung.

- Nhiều SKKN đã triển khai trong thực tế có kết quả.

* Phần thi kiểm tra năng lực

          - Ban tổ chức tiến hành phần thi năng lực bằng hình thức thi viết, với phần trắc nghiệm và phần tự luận trong thời gian 60 phút.

- Nhiều giáo viên đã cố gắng tích luỹ tri thức sư phạm, đọc và nghiên cứu tài liệu có liên quan, các văn bản hướng dẫn thực hiện về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên  giảng dạy, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành...

* Phần thi giảng dạy:

          - Mỗi giáo viên thực hiện giảng dạy 1 tiết  tự chọn và 1 tiết bốc thăm thuộc các bộ môn đăng ký dự thi theo chương trình giáo dục phổ thông. Đặc biệt tại Hội thi lần này đổi mới một số yêu cầu trong đánh giá tiết dạy như: Tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc trưng bộ môn, dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, tích hợp, lồng ghép với việc giáo dục kỹ năng sống.

- Hầu hết các tiết dạy đã sử dụng hợp lý các phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc trưng của từng bộ môn. Trong mỗi tiết dạy, việc sử dụng các hình thức tổ chức dạy học khá linh hoạt. Nhiều tiết dạy học sinh được trải nghiệm, chia sẻ những việc mình đã làm trong cuộc sống giúp cho các em rất vui, ham học hơn, việc ứng dụng CNNT với những hình ảnh sinh động tạo cho học sinh thực sự hứng thú và lôi cuốn.

- Nét nổi bật về sự tiến bộ về đổi mới phương pháp dạy học năm nay là giáo viên đã tích cực vận dụng kiến thức liên môn, khai thác các thiết bị, phương tiện, đồ dùng phục vụ cho việc nâng cao chất lượng các tiết dạy, lựa chọn mẫu vật, tranh ảnh phù hợp với nội dung bài dạy góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng giờ dạy.

Trong Hội thi Ban tổ chức đã đặc cách, miễn thi cho 21 giáo viên theo quy chế Hội thi. Tại buổi tổng kết Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các giáo viên dự thi đủ 3 phần thi.

          Hội thi đã diễn ra một cách công bằng, khách quan, giáo viên tham dự hội thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được lực năng sư phạm, trình độ chuyên môn.  Hội thi Giáo viên dạy giỏi của trường không chỉ dừng lại ở ý nghĩa của một kỳ thi mà còn tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Đồng thời một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ các thầy, cô giáo của trường trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy.

          Trên cơ sở kết quả Hội thi và đăng ký của giáo viên, trường đã giới thiệu 10 giáo viên đủ điều kiện để tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong năm học 2017 -2018 diễn ra trong trong thời gian tới./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT

BAN GIÁM HIỆU, CÔNG ĐOÀN TRAO GIẢI NHẤT

 
BAN GIÁM HIỆU, CÔNG ĐOÀN TRAO GIẢI NHÌ

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập. Ảnh : Thầy Chí Phong

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 212
Hôm qua : 339
Tháng 09 : 11.162
Năm 2018 : 94.347