Tuesday, 11/12/2018 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG TỔ CHỨC LỀ TỔNG KẾT VÀ PHÁT THƯỞNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Trong không khí cả nước long trọng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, kỷ niệm 68 năm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Sáng ngày 29/5/2017 thầy và trò trường THCS Lê Hồng Phong long trọng tổ chức Lễ tổng kết và phát thưởng, đây là là thời điểm nhìn lại quá trình phấn đấu trong giáo dục - giảng dạy của thầy cô giáo trong rèn luyện, học tập của các các em học sinh và khẳng định những thành quả đạt được của tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường; là dịp vinh danh các cá  nhân, tập thể giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua; đồng thời cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt năm học 2016- 2017.

   Đến dự và chung vui trong Lễ tổng kết năm học có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND - UBND, đại diện các tổ chức đoàn thể, Bí thư Đoàn thanh niên -  Chủ tịch Hội đồng Đội 4 xã Trường Sơn, Liên Minh, Đức Tùng, Đức Châu, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 643 em học sinh của nhà trường.

   Trong không khí trang trọng, dạt dào cảm xúc vui tươi của buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Tiến Trung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết và đánh giá những kết quả nhà trường đạt được trong năm học 2016 – 2017. Thầy đã khẳng định năm học vừa qua, mặc dù nhà trường còn có những khó khăn nhất định, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã gặt hái được kết quả xuất sắc trong công tác quản lý, hoạt động giáo dục, hoạt động dạy học, tham gia vào các cuộc thi, hội thi đã được ngành GD Đức Thọ ghi nhận và biểu dương. Toàn trường có 7 lớp đạt danh hiệu Tập thể lớp tiên tiến xuất sắc; toàn trường đã cón 04 em đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh, với 02 giải Nhất, 01 giải nhì, 01 KK tăng 01 giải so với năm học trước (đáng biểu dương là giải nhất môn Sinh học đạt thủ khoa cấp tỉnh và giải nhất nội dung bóng bàn nữ 2 năm liên). Có 162 lượt em đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có: 06 giải nhất, 11 giải nhì, 50 giải ba, 95 giải khuyến khích (tăng 22 giải so với năm học trước); có 63 em được xếp học lực loại giỏi của trường và đạt danh hiệu học sinh giỏi chiếm 9,8% tăng 1,8% so với năm học trước; có 287 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến chiếm 44,63%. Trong năm học này, trường tiếp tục, có 01 thầy cô giữ vững danh hiệu GVDG cấp tỉnh, 18 thầy cô giáo đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi và và giáo viên CN giỏi cấp huyện; trong đó đáng chú ý trong hội thi GVCN giỏi cấp huyện trường có 4 giáo viên dự thi đều đạt giải, với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải 3 với kết quả đó trường xếp giải tập thể xuất sắc. Có 2 bộ bài soạn Elerning dự thi được Bộ GD đánh giá đạt các chuẩn theo quy định và được đưa vào kho bài giảng cấp quốc gia. Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh việc tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Ngành phát động; hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên đi vào chiều sâu, tổ chức được nhiều phong trào sối nổi, thiết thực. Không chỉ chú trọng đến lĩnh vực văn hóa mà nhà trường còn quan tâm, khuyến khích học sinh tham gia “Trải nghiệm sáng tạo” nhằm bồi đắp tình cảm, nâng cao kĩ năng sống, giúp học sinh có năng lực phát triển toàn diện.

Tại buổi lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Tuyến – HUV, Chủ tịch UBND xã Trường Sơn thay mặt cho Cấp uỷ chính quyền 4 xã đã có bài phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017; đồng thời cũng đã giao nhiệm vụ để nhà trường phấn đấu hơn nữa trong những năm học tiếp theo. 

Trong buổi Lễ tổng kết nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học; cũng trong buổi lễ nhà trường đã bàn giao công tác Đội cho Đoàn thanh niên - Hội đồng Đội 4 xã để các em tiếp tục được sinh hoạt hè tại địa phương.

    Buổi Lễ tổng kết kết thúc thành công trong không khí vui tươi phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Chia tay mái trường THCS Lê Hồng Phong, mang những thành quả học tập cao về nhà có lẽ hơn ai hết ba mẹ các em sẽ rất tự hào và vui mừng; Chúc các em có một kì nghỉ hè vui vẻ, an toàn như những lời chúc và lời dặn dò thân tình của các thầy cô./.

 

                        MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

 

 

Tác giả bài viết: Ban Biên Tập ; Ảnh - thầy Ngọc Đóa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 344
Hôm qua : 713
Tháng 12 : 8.288
Năm 2018 : 132.774