Tuesday, 11/12/2018 - 09:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Hồng Phong

Trường THCS Lê Văn Thiêm (Đức Thọ) được mùa học sinh giỏi Tỉnh

Chiều 8/3, Sở GD-ĐT công bố kết quả thi học sinh giỏi tỉnh 3 môn lớp 9 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) trên website. Mới đọc lướt qua bảng điểm đã thấy vui quá rồi. Năm nay Phòng Đức Thọ có 45 em dự thi thì đã có 31 em đạt giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 13 giải 3 và 15 giải khuyến khích).

     Bên cạnh  THCS Hoàng Xuân Hãn, đơn vị có bề dày thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, năm nay nổi bật lên một điểm sáng mới đó là trường THCS Lê Văn Thiêm với 6 học sinh đạt giải: 1 giải nhất môn Ngữ văn của em Trần Ánh Chiều, 2 giải ba môn Toán của em Trần Thùy Dương và Đoàn Tuấn Linh và 3 giải khuyến khích môn Tiếng Anh và Toán của các em Trần Thị Như Quỳnh, Nguyễn Bá Khởi, Trần Trung Kiên.

Cô Nguyễn Ngọc Lan (HP) và cô Trần Thị Thành (GV Ngữ văn) cùng 6 học sinh đạt giải HSG tỉnh 

     Gọi điện cho tôi ngay sau khi nhận được kết quả, hiệu trưởng Nguyễn Trường Cao bộc bạch: Mừng quá! Đúng là ngoài cả sự mong đợi của nhà trường. Lần đầu tiên, trường có 6 học sinh dự thi học sinh giỏi tỉnh thì cả 6 em đều đạt giải. Và mừng hơn nữa là …

     Không chờ thầy Cao nói hết, tôi biết điều mừng hơn đó là gì rồi.

     Những ngày đầu năm học 2012-2013, việc sáp nhập trường ở đây đã trở thành điểm nóng với việc phần đông phụ huynh ở xã Đức Lâm không cho con em đến trường. Cùng với chính quyền, các tổ chức, đoàn thể địa phương, các thầy cô của trường đã kiên trì đến từng gia đình vận động học sinh đến trường. Sóng gió rồi cũng qua đi, cuối cùng học sinh cũng đã đến trường đầy đủ. Cùng với việc tập trung thực hiện kế hoạch dạy bù cho số học sinh đến muộn cho kịp chương trình, nhà trường không quên nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi.

     Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan, hiệu phó nhà trường cho biết: Vì còn phải học 2 ca, nên các buổi bồi dưỡng học sinh giỏi phải đưa về phòng họp hội đồng. Trường đã bố trí các thầy cô có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn tốt nhất bồi dưỡng học sinh giỏi. Các em trong các đội tuyển mỗi em một hoàn cảnh nhưng có điểm chung là thông minh và rất ham học.

     “Hoàn cảnh” nhất là em Đoàn Tuấn Linh: cả bố mẹ bị tai nạn giao thông phải điều trị ở bệnh viện dài ngày, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng  vẫn không bỏ một buổi học nào để vững vàng có chân trong đội tuyển môn toán.

     Nguyễn Bá Khởi và Trần Thị Như Quỳnh là 2 học sinh ở Đức Lâm đã vượt qua nhiều trở ngại để đến trường ngay từ đầu năm học.

     Ba anh chị em họ Trần: Trung Kiên, Ánh Chiều, Thùy Dương  đều là những  học sinh giỏi toàn diện. Trong kì thi chọn đội tuyển cấp huyện, Trần Ánh Chiều có tên trong cả 2 đội tuyển Ngữ văn và Tiếng Anh. Các thầy cô đã để cho em quyền lựa chọn và em đã chon môn Ngữ văn. Trong thời gian tập trung bồi dưỡng, mỗi tuần 2 buổi, em tự đi xe đạp vượt quãng đường trên 10km để đến trường THCS Hoàng Xuân Hãn để học cùng đội tuyển. 

     Cô Lan cũng cho biết, mấy hôm nay, trường nhận được nhiều lời chúc mừng của lãnh đạo Phòng GD-ĐT, của địa phương 3 xã và của các thầy cô hiệu trưởng các trường trong huyện. Thành tích xuất sắc của đội tuyển học sinh giỏi lần này là nguồn động viên lớn cho nhà trường và cũng là một minh chứng khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường sau khi sáp nhập đã ổn định vững chắc.

Tác giả bài viết: Bùi Năng Tiến

Nguồn tin: Phòng GD Đức Thọ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 344
Hôm qua : 713
Tháng 12 : 8.288
Năm 2018 : 132.774